Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

TRẮC ẨN VỚI BẢN THÂN ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO BẢN LĨNH

Khi đối mặt với những quyết định kinh doanh quan trọng, các nhà lãnh đạo có xu hướng lo âu, nghi ngờ, hay thậm chí là sợ hãi, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc của họ. Tuy nhiên, thay vì mang những cảm xúc tiêu cực trong bối cảnh không chắc chắn ấy, các nhà lãnh đạo cần xây dựng tinh thần minh mẫn, cân bằng cảm xúc, sự dũng cảm và tầm nhìn bằng cách xây dựng lòng trắc ẩn với bản thân. Dựa trên kinh nghiệm đào tạo hàng chục nghìn nhà lãnh đạo về vai trò của lòng trắc ẩn, ông Rich Fernandex và bà Steph Stern – lần lượt là CEO và Giám đốc tại Search Inside Yourself Leadership Institute, đã chia sẻ một số mẹo và kỹ thuật quan trọng để trau dồi kỹ năng này.

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu được lòng trắc ẩn với bản thân là gì? Nó được hiểu đơn giản là cách bạn đối xử với chính mình giống như một người bạn hoặc đồng nghiệp đang đối diện với khó khăn và thách thức.

Theo Kristen Neff – một trong những nhà nghiên cứu dẫn đầu về chủ đề này, có 3 yếu tố cốt lõi kiến tạo nên lòng trắc ẩn đó là: sự tử tế, lòng nhân đạo và sự tỉnh thức.

Khác với những nhầm lẫn về việc trắc ẩn với bản thân chính là nuông chiều bản thân, thực tế đã chỉ ra rằng lòng trắc ẩn chính là nền tảng cho sự kiên cường, phát triển lòng can đảm khi đối mặt với khó khăn.

Trong 15 năm gần đây, số lượng các cuộc nghiên cứu về lòng trắc ẩn với bản thân đã tăng lên đáng kể, theo đó, những lợi ích và phương pháp luyện tập phát triển lòng trắc ẩn với bản thân cũng đã được bật mí.

 

Nguồn: Havard Business Review

 

 


 


"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúcThực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.

 Thời gian diễn ra chương trình 

  Tại TP.HCM: 21 & 22/05/2021

Tại Hà Nội: 28 & 29/05/2021

 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi