Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

5 ĐIỀU CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO SỞ HỮU TRÍ TUỆ CẢM XÚC SẼ LÀM ĐỂ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI

Mặc dù số lượng nhân viên làm việc từ xa đã tăng trong nhiều năm gần đây, nhưng con số này thực sự đáng chú ý sau ảnh hưởng của cuộc đại dịch. Đối với một số người, đây có lẽ là thay đổi tích cực, nhưng phần lớn mọi người sẽ cảm thấy khó khăn về tinh thần lẫn cảm xúc. 

Một trong những thách thức lớn khi làm việc từ xa đó là khả năng nhân viên gắn bó với tổ chức. Điều này phụ thuộc vào khả năng của người lãnh đạo. Trong một cuộc khảo sát năm 2019 của Businessolver đã chỉ ra 82% nhân viên có suy nghĩ sẽ rời khỏi tổ chức để đầu quân cho một tổ chức đồng cảm hơn. Sự đồng cảm là một phần chính của khả năng trí tuệ cảm xúc. Hơn ¾ trong số những người được khảo sát cho biết họ sẵn sàng làm việc nhiều giờ hơn nếu nhận thấy lãnh đạo chủ động quan tâm đến họ. 

Một trong những thách thức lớn khi làm việc từ xa đó là khả năng nhân viên gắn bó với tổ chức


Vào thời điểm sự tương tác giữa con người giảm xuống do sự dịch chuyển sang xu hướng làm việc từ xa thì tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, điều này lại mở ra một thách thức mới cho các nhà lãnh đạo. 

Dưới đây là năm phương pháp mà các nhà quản lý sở hữu trí tuệ cảm xúc đã ứng dụng để giữ chân nhân tài từ xa:

 

Không cho rằng mọi thứ đều đang diễn ra một cách tốt đẹp 

Nhà quản lý sẽ khó nhận ra các vấn đề của nhân viên khi họ làm việc từ xa. Và những nhân viên đang gặp khó khăn cũng sẽ do dự khi liên lạc với quản lý vì tâm lý e dè, hoặc sợ bị cho là phụ thuộc hoặc không đủ năng lực để tự giải quyết. 

Để giải quyết điều này, các nhà lãnh đạo sở hữu trí tuệ cảm xúc đã phải nỗ lực hơn để khuyến khích sự phản hồi và duy trì mối quan hệ bền chặt với nhân viên.

 

Lựa chọn phương pháp liên hệ bằng video

Mặc dù việc tương tác thông qua các cuộc gọi video không thể thay thế sự hiệu quả bằng tương tác trực tiếp, nhưng chúng được xem là lựa chọn tốt nhất thay vì sử dụng email hoặc gọi điện thoại. Bởi vì ít nhất chúng ta cũng có thể nhìn thấy gương mặt và cảm xúc của nhau và mang lại cảm giác kết nối nhiều hơn. Các nhà lãnh đạo có trí tuệ cảm xúc sẽ lựa chọn các cuộc gọi video và hạn chế việc sử dụng email.

 

Tương tác với từng cá nhân nhiều hơn

Thay vì cố gắng giám sát từng nhân viên, các nhà lãnh đạo sở hữu trí tuệ cảm xúc sẽ xây dựng lòng tin bằng cách cởi mở, minh bạch chia sẻ khó khăn với họ. Lắng nghe cũng là một cách kết nối. 

 

Thiết lập kênh hỗ trợ nhân viên 

Mỗi nhân viên sẽ có một khó khăn khác nhau. Chính vì thế, việc xây dựng một kênh hỗ trợ cho nhân viên sẽ giúp họ dễ dàng cởi mở và giải quyết nhanh chóng các khó khăn của mình để tập trung hoàn thành công việc tốt hơn. 

 

Tổ chức các buổi họp mặt trực tuyến

Ngay cả khi không thể gặp nhau để cùng dùng bữa tối hoặc nâng ly chúc mừng một dự án thành công, các nhà quản lý vẫn nên tổ chức các buổi họp mặt trực tuyến. Việc này sẽ giúp gắn kết và khiến nhân viên cảm thấy họ luôn là một phần trong dự án và tổ chức.

Nguồn: Fastcompany

 


 


"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúcThực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.

 Thời gian diễn ra chương trình 

  Tại TP.HCM: 3& 31/07/2021

 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi