Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

3 CÁCH XÂY DỰNG VÀ DUY TRÌ ĐỘNG LỰC CHO ĐỘI NGŨ

Trong bối cảnh thế giới thay đổi liên tục hiện nay. Việc thúc đẩy và duy trì động lực làm việc của đội ngũ nhân viên để bắt kịp nhịp thay đổi là một thách thức đối với doanh nghiệp. Cần phải xem xét lại khái niệm động lực của từng cá nhân và đội ngũ để thúc đẩy họ tập trung vào các mục tiêu của tổ chức. Vậy làm thế nào các nhà lãnh đạo kiến tạo và duy trì động lực cho đội ngũ?

Dành thời gian để tìm hiểu một cách chu đáo về niềm tin và các động lực cơ bản của bản thân sẽ tạo ra các thay đổi lớn

Đầu tiên, cần hiểu khái niệm động lực là gì. 

Động lực là một trong những yếu tố tiềm ẩn thúc đẩy hành vi con người. Nó thúc đẩy chúng ta hành động để tiến gần hơn mục tiêu của mình, cũng như hình thành kết nối với những người xung quanh để đạt được thành công tập thể. Ngoài ra, động lực có thể đóng vai trò như mối liên kết giữa doanh nghiệp và đội ngũ để cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Nếu đội ngũ hiểu rõ các giá trị cốt lõi của tổ chức phù hợp với các giá trị của cá nhân sẽ thúc đẩy động lực mà còn tăng cường sự hợp tác tại nơi làm việc. 

Chương trình "Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) giúp khơi dậy động lực cho bản thân và mọi người xung quang để vượt qua những thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là những khía cạnh chương trình hướng đến để kiến tạo động lực của đội ngũ.

1.    Tìm hiểu nguồn gốc động lực của đội ngũ

Dành thời gian để tìm hiểu một cách chu đáo về niềm tin và các động lực cơ bản của bản thân sẽ tạo ra các thay đổi lớn. Hãy viết ra những động lực của bạn và thường xuyên cập nhật danh sách này trong suốt cả năm. Tiếp theo, tìm cách áp dụng những giá trị này vào cuộc sống và công việc của mình. 

Các nhà lãnh đạo cũng có thể thực hiện bài tập này với đội ngũ và tạo không gian để trò chuyện về cách các thành viên trong nhóm tích hợp các giá trị động lực của họ vào hành động. 

Dành thời gian để liên kết với đội ngũ của bạn theo những cách phù hợp và tập trung khai thác những điều họ quan tâm sẽ thúc đẩy họ hoàn thành tốt công việc được giao.

2.    Hình dung một tương lai lý tưởng

Một bài tập khác biến ý tưởng thành hành động là viết nhật ký / suy ngẫm về "tương lai lý tưởng của bản thân sẽ trông như thế nào?". Nhà lãnh đạo có thể tự hỏi bản thân và các thành viên trong nhóm câu hỏi này để tạo năng lượng cho cuộc trò chuyện và trực tiếp làm tăng mức độ động lực bên trong của họ. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng động lực nội tại có thể khơi dậy từ sự tò mò, sự quan tâm, rèn luyện thể chất và phát triển các kỹ năng, kiến thức của bản thên. Những cách này sẽ giúp truyền cảm hứng và ảnh hưởng tích cực đến đội ngũ trong việc đạt được các mục tiêu của tổ chức. 

3.    Phát triển tư duy

Động lực có thể bị tụt giảm trong suốt quá trình làm việc và điều này là hoàn toàn bình thường trong cả môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chu kỳ suy giảm này có thể tạo cơ hội học tập cho đội ngũ cơ hội tìm ra các lỗ hổng trong quy trình làm việc, và dành thời gian tìm ra yếu tố đóng vai trò kiến tạo hoặc suy giảm động lực. 

Điều này cũng mang lại cho các nhà lãnh đạo cơ hội tương tác hơn với đội ngũ bằng cách tham gia để phân loại và thúc đẩy các yếu tố tạo động lực cần thiết để hỗ trợ các thành viên trong nhóm. Điều lưu ý là cần xây dựng một môi trường dựa trên sự tin tưởng, an toàn tâm lý, sự đồng cảm và hòa nhập để cải thiện hiệu suất của đội ngũ. 

Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách tạo ra môi trường làm việc thúc đẩy động lực, hãy tham gia "Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) để kiến tạo đội ngũ làm việc hiệu quả và kiên cường trước mọi thách thức. 

Nguồn: SIY Global

 

"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúc và Thực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.

 

 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi