Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

BÊN TRONG KHÓA HỌC VỀ TRÍ TUỆ CẢM XÚC NỔI TIẾNG CỦA GOOGLE

Làm thế nào mà một trong những kỹ sư đầu tiên của Goolge trở thành một bậc thầy về phát triển bản thân, và tại sao có hàng ngàn người đang trong danh sách chờ tham giam khóa học này của anh ấy.

Vào năm 2006, kỹ sư Google Chade-Meng Tan đã quyết định rằng anh không muốn mình chỉ là một bánh răng trong guồng máy lớn nữa, mà sẽ tạo ra một chương trình để giúp mọi người trở nên tỉnh thức hơn trong cuộc sống. Đây không phải chỉ là một ý định thoáng qua nhất thời, khóa học mang nhiều khát vọng của anh Tan sẽ giúp mọi người nhận thức rõ hơn các cảm xúc của chính mình, trắc ẩn hơn với người khác, có thể xây dựng các mối quan hệ bền vững hơn, và cuối cùng, sẽ có thể góp phần vào hòa bình thế giới. Hay ít nhất bình an và hòa hợp trong môi trường công sở.

Tan, thành viên đã tham gia Google vào năm 1999, là nhân viên thứ 107 của Google, đã lập ra một đội bao gồm một số chuyên viên tư vấn, một nhà khoa học ở đại học Stanford, và Marc Lesser, một giảng viên thiền có bằng MBA và kinh nghiệm kinh doanh. Khóa học “Search Inside Yourself” 2 ngày đầu tiên được giảng dạy cho nhân viên của Google vào năm 2007. Không lâu sau đó, ảnh hưởng của khóa học mang đến cho anh Tân chức danh “Anh chàng vui tính” (Jolly Good Fellow). Vị trí của anh ấy đòi hỏi phải có “tâm trí khai sáng, trái tim rộng mở, tạo dựng hòa bình thế giới.”


Vào năm 2015, ước tính có khoảng 1500 nhân viên Google sẽ tham dự khóa học và hàng ngàn người khác chờ đợi được tham gia trong tương lai. Vào năm 2012, anh Tan và đội ngũ của mình đã quyết định sẽ triển khai khóa học cho cả các tổ chức và cộng đồng bên ngoài Google. Vì thế, Học Viện Lãnh Đạo Search Inside Yourself (SIYLI) phi lợi nhuận được thành lập, còn sách của anh Tan, Search Inside Yourself (Tìm trong chính mình), đã được chứng thực bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma và cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter.

“Tôi sẽ miêu tả Search Inside Yourself một cách tổng quát, đây là một chương trình lãnh đạo sử dụng các công cụ mindfulness và trí tuệ cảm xúc, dựa trên khoa học,” Lesser nói. “Cấu trúc cơ bản của chương trình sử dụng năm yếu tố của trí tuệ cảm xúc: sự tự nhận thức, tự quản trị, tạo động lực, đồng cảm và các kỹ năng xã hội, hay theo cách chúng ta thường gọi, các kỹ năng lãnh đạo.”

Lesser giải thích rằng, khóa học ban đầu được xây dựng chủ yếu cho các kỹ sư Google, nên nó cần được giảng dạy với ngôn ngữ hoàn toàn đời thường và dễ hiểu, bởi vì các nhà khoa học và kỹ sư thường hay nghi ngờ. Khóa học tập trung vào những điều xảy ra trong não bộ khi bạn có những suy nghĩ và cảm xúc nhất định, và khuyến khích sự nhìn nhận lại thay vì phản ứng. Bạn có thể làm chủ cảm xúc và suy nghĩ bình tĩnh cũng như rõ ràng hơn, lắng nghe tốt hơn, và dừng lại trước khi phản ứng.

Các kỹ năng trí tuệ cảm xúc hỗ trợ việc hợp tác, giao tiếp cởi mở, minh bạch hơn và chân thật hơn.

 “Trí tuệ cảm xúc” đã và đang là cụm từ được chú ý trong thế giới doanh nghiệp từ khi Daniel Goleman khiến thuật ngữ này trở nên phổ biến vào giữa những năm 1990. Mặc dù một số người vẫn còn nghi ngờ EQ và cho rằng nó không cần thiết, Lesser giải thích rằng công sở càng ngày càng được hiểu theo nghĩa là nơi mà mọi người làm việc cùng nhau, và các kỹ năng EQ là thiết yếu cho việc hợp tác thành công.

Đúng là không ai thích thay đổi, nhưng nếu 2 ngày và một vài tuần thực hành là cách Google chuyển các thành viên hay nghi ngờ của mình thành các nhà cải cách và nhân viên trung thành, sự tự nhận thức và đào tạo mindfulness có lẽ sẽ là điều mà các công ty khác cũng nên nghiêm túc xem xét.

Nguồn: https://www.fastcompany.com


 

 

ĐỐI TÁC TỔ CHỨC ĐỘC NHẤT TRIỂN KHAI KHÓA HỌC

SEARCH INSIDE YOURSELF

VÀO NGÀY 23&24/10/2019 TẠI TP.HCM

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi