Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

[INFOGRAPHIC] 5 CHIẾN LƯỢC VƯỢT QUA SỰ KIỆT SỨC VÌ KHỦNG HOẢNG

Một lần nữa, các doanh nghiệp Việt đang phải tiếp tục đối mặt với hàng loạt thử thách từ khủng hoảng y tế và kinh tế. Bên cạnh khó khăn về tài chính, các tổ chức cũng đang đối mặt với một thử thách khác – chính là sự kiệt sức của nhân viên.

Theo cuộc khảo sát của Gallup vào đầu năm 2020, 76% nhân viên đang cảm thấy kiệt sức, và vào năm 2019, WHO cũng đã nhận định kiệt sức là một “hiện tượng nghề nghiệp” do sự căng thẳng kinh niên mà chưa được quản lý thành công.

Trong một cuộc nghiên cứu vào năm 2020 gồm 6000 người tham gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã cho thấy, các triệu chứng lo âu đã tăng gấp ba lần và trầm cảm đã tăng gấp bốn lần so với 2019.

Bên cạnh những căng thẳng trong công việc, nhiều người còn cho biết họ cảm thấy mệt mỏi về tinh thần do đại dịch vì phải liên tục thích ứng với các quy tắc và chính sách xã hội mới.

Trong thực tế, đến một lúc nào đó cuộc khủng hoảng này sẽ kết thúc, nhưng chúng ta vẫn sẽ sống trong thế giới VUCA (Volatile – Biến động, Uncertain – Không chắc chắn, Complex – Phức tạp, Ambiguous – Mơ hồ) và tiếp tục đối mặt với những thách thức khác. Chính vì thế, thay vì chấp nhận, chúng ta – các cá nhân lẫn tổ chức, có thể tận dụng khoảng thời gian khủng hoảng này để áp dụng chiến lược mới nhằm giải quyết tình trạng kiệt sức và tăng cường khả năng phục hồi để vượt qua những thách thức phía trước – trong đó, Trí tuệ cảm xúc là điều cần thiết.

 

 

 

 


 


"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúcThực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.

 Thời gian diễn ra chương trình 

 03 & 04/06/2022  tại TP.HCM

 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi