Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

7 ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO CẦU TIẾN

Hành trình trở thành nhà lãnh đạo tài ba là một hành trình tự khám phá không điểm dừng. Không quan trọng là bạn đã kinh doanh 1 năm hay 20 năm, mà điều quan trọng nhất là luôn cải thiện  mỗi ngày và hướng đến sự phát triển trong công việc.

 

Hành trình trở thành nhà lãnh đạo tài ba là một hành trình tự khám phá không điểm dừng


Và để phát triển hiệu quả, các nhã lãnh đạo cần trang bị cho bản thân 7 phẩm chất dưới đây:

1. Tập trung vào hiện tại

Khi có một ý tưởng hoặc dự án mới, chúng ta thường rất hào hứng và dành hàng giờ, hàng ngày, thậm chí hàng tháng để theo đuổi chúng. Mặc dù điều này rất thú vị, nhưng nó lại hiếm khi mang đến lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì thế, nếu bạn mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn, hãy rèn luyện sự tập trung và tạo ra những điều khác biệt trong từng khoảnh khắc.

 

2. Tỉnh thức (Mindful)

Là một nhà lãnh đạo, bạn thường xuyên “ngập ngụa” trong vô số các công việc. Và đôi khi bận rộn đến mức bạn không còn tâm trí để ý đến đội nhóm của mình, ghi nhận sự đóng góp và thành công của họ. Điều này sẽ vô tình khiến bạn mất đi những nhân viên ưu tú. Chính vì thế, nhà lãnh đạo cần dành thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần để lưu tâm và kết nối với đội ngũ của mình.

 

3. Hành động có chủ ý

Các nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ luôn đặt ra mục tiêu trong mỗi quý và nỗ lực hiện thực hóa chúng. Điều này không chỉ bao gồm các mục tiêu đối với sự phát triển của doanh nghiệp, mà còn xây dựng các mục tiêu đối với bản thân nhà lãnh đạo.

 

4. Hành động nhất quán

Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi đồng nghĩa với việc bạn phải nhất quán hành vi của mình cùng lời nói. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin với đội ngũ, khiến họ làm việc đúng định hướng công ty. Việc này không chỉ thể hiện ở những quyết định lớn, mà đôi khi những điều nhỏ nhất bạn cũng cần phải nhất quán. Ví dụ, cuộc họp bắt đầu vào lúc 8 giờ thì bạn cần đến đúng giờ hoặc sớm hơn nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp và sự tôn trọng đối với người tham dự, kể cả họ là nhân viên của bạn.

 

5. Tư duy chiến lược

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có tư duy chiến lược. Họ có thể dự đoán được thị trường và quan tâm đến bức tranh toàn cảnh. Nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ lên trước mọi kế hoạch khủng hoảng để sẵn sàng khi mọi việc không phát triển đúng như mong đợi.

 

 6. Dám nhận sai

Điều này có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất đối với một nhà lãnh đạo, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng để tạo nên một nhà lãnh đạo tài ba. Trong thực tế, không có quyết định nào là an toàn và hiệu quả 100%, cũng không có một quyết định kinh doanh nào là tồi miễn là bạn học hỏi được từ những sai lầm ấy. Hãy dám thừa nhận rằng bạn không biết tất cả và sẵn sàng cải thiện bản thân. Đây là bước quan trọng để phát triển đúng hướng.

 

7. Tinh thần học hỏi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là tinh thần học hỏi của nhà lãnh đạo. Có rất nhiều nhà lãnh đạo giỏi nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc cởi mở bản thân để học hỏi từ người khác. Và hiển nhiên điều này sẽ khiến họ trở nên chậm phát triển, cũng như khó bắt nhịp xu hướng. Theo đó, một nhà lãnh đạo giỏi sẽ nhận ra giá trị của một người cố vấn và sẵn sàng học hỏi để phát triển bản thân, đội nhóm và doanh nghiệp.

 

Nguồn: Inc.com 

 


 


"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúcThực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.

 Thời gian diễn ra chương trình 

  Live Learning: 20 & 21/08/2021

 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi