Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO VỚI TƯ DUY CẢI TIẾN?

Carsten Bruhn hiện đang là Chủ tịch và Giám đốc Điều hành tại Ricoh North America – doanh nghiệp về dịch vụ công nghệ số và quản lý thông tin. Bằng kinh nghiệm, ông đã chỉ ra các cách để trở thành một nhà lãnh đạo có tư duy cải tiến. 

Trong doanh nghiệp, chúng ta có thể bắt gặp nhiều nhà lãnh đạo với nhiều phong cách khác nhau. Có những nhà lãnh đạo luôn đưa ra chỉ thị, nhưng cũng có những nhà lãnh đạo luôn chỉ dẫn. Có những người đưa ra định hướng, nhưng cũng có những người luôn truyền cảm hứng. Có những người thích ngồi trên cao nhưng cũng có những người thích tham gia cùng nhân viên của mình.

Trong doanh nghiệp, chúng ta có thể bắt gặp nhiều nhà lãnh đạo với nhiều phong cách khác nhau

Phương pháp cải tiến về sự đổi mới (the innovation premium methodology) được phát triển bởi Hal Gregersen và Jeff Dyer. Đây là tỷ lệ giá trị thị trường của một doanh nghiệp. Giá trị này không thể tính dựa vào giá trị ròng của dòng tiền doanh nghiệp. Gregersen và Dyer đã nhận thấy rằng, sự cải tiến các đổi mới thường gắn liền với tầm nhìn của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo kinh nghiệm của Carsten Bruhn kết hợp cùng hai nhà nghiên cứu trên, những nhà lãnh đạo theo đuổi tư duy cải tiến có xu hướng lãnh đạo phụng sự, khuyến khích các tư duy vượt qua các giới hạn và giáo dục nhiều nhất có thể khi lãnh đạo. 

Có nhiều cách để bắt đầu hành trình trở thành nhà lãnh đạo tư duy cải tiến. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là nhận ra rằng sự chuyển đổi cần có thời gian. Rất nhiều nhà tư duy cải tiến và nhà lãnh đạo phụng sự được sinh ra với nhiều đặc điểm khắc nghiệt. Và quá trình chuyển đổi này là một quy trình. Quy trình này sẽ có những bước thất bại, nhưng nhà lãnh đạo đừng cố tránh né. Hãy đối mặt và đánh giá, sau đó hãy thích nghi. 

Những bước tiếp theo để trở thành nhà lãnh đạo tư duy cải tiến bao gồm: 

  • Trải nghiệm: Dành thời gian để trải nghiệm ngoài thị trường, trong phòng thí nghiệm hoặc với khách hàng để lên ý tưởng, đặt câu hỏi và lắng nghe. 
  • Đánh giá: Tư duy đổi mới không chỉ nên giới hạn trong các đổi ngũ lãnh đạo, mà còn nên mở rộng trong các cấp độ của tổ chức. Cách tuyệt vời để hiện thực hóa điều này là dành thời gian để đổi ngũ có cơ hội thử nghiệm.
  • Dũng cảm: Hãy bám sát vào tầm nhìm và tin tưởng vào con đường đổi mới của bạn ngay cả khi bạn khác biệt. Điều này đòi hỏi bạn phải chấp nhận những rủi ro và lường trước các sai lầm và thất bại.

Những gợi ý trên sẽ giúp các nhà lãnh đạo được truyền cảm hứng để phát triển tư duy cải tiến và trở thành nhà lãnh đạo phụng sự. Có thể nói, nhà lãnh đạo xuất chúng là người có lòng can đảm và lòng trắc ẩn. Những nhà lãnh đạo coi thất bại là một phần của việc học hỏi, biết cách kết nối tổ chức và nhận ra các quan điểm đa dạng là những nhà lãnh đạo thực sự của tương lai.

Nguồn: Forbes.com 

 


 

"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúcThực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.

  Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi