Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

LÃNH ĐẠO TỈNH THỨC: TÁI ĐỊNH NGHĨA CÁCH TIẾP CẬN TRONG NĂM 2022

Một năm mới lại bắt đầu với nhiều mục tiêu, KPI và giải pháp mới. Song song, nó cũng mang đến nhiều thách thức mà nhà lãnh đạo cần vượt qua.

Trước khi bước vào nhịp sống hối hả của năm mới, bạn cần ngồi xuống và nhìn lại những gì đã qua trong năm cũ. Đây là dịp để bạn chắt lọc được những giá trị trong các trải nghiệm của năm cũ và vững bước hơn trong năm mới.

Từ đó, bạn có thể đặt tiền đề cho 52 tuần tiếp theo. Bạn cần suy nghĩ về việc bạn đang muốn đạt được điều gì và trở thành nhà lãnh đạo như thế nào? Hãy ghi chú lại điều này và đặt ở nơi dễ thấy nhằm giúp bạn luôn nhớ về trách nhiệm phải hoàn thành của mình.

 

Tái tạo năng lượng và phục hồi

Là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn bận rộn với những lịch trình, cuộc họp hay những chuyến công tác. Vậy làm thế nào để bạn có thể tái tạo năng lượng bản thân giữa lịch trình dày đặc và đầy áp lực như vậy?

Thiên nhiên – Trong một bài báo được viết bởi Jim Robbins trên tờ Yale với tiêu đề “Tâm lý học: hòa mình vào thiên nhiên thúc đẩy sức khỏe của bạn như thế nào?”, tác giả đã gợi ý chúng ta nên dành 120 phút mỗi tuần để tiếp xúc với thiên nhiên. Điều này sẽ giúp tinh thần và sức khỏe cải thiện. Bạn có thể chia nhỏ các khoảng thời gian trong tuần sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

“Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khoảng thời gian hòa mình trong thiên nhiên là liều thuốc tốt cho áp lực: Nó có thể giảm huyết áp và hormone căng thẳng, giảm việc kích thích hệ thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lòng tự trọng, giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng.” – Robbins chia sẻ. “Môi trường tự nhiên cũng giúp những người bị rối loạn chú ý và hung hăng được chữa lành nhanh hơn”.

Giãn cơ – Khi nhiệt độ giảm xuống, con người cũng trở nên lười vận động. Việc ngồi quá lâu trước màn hình, đọc hàng chục bản báo cáo khiến cơ thể chúng ta trở nên ì ạch. Do đó, hãy thêm vào quy trình của bạn các bài giãn cơ nhỏ để cho phép bản thân rời khỏi con chuột trong vài phút.

Nghệ thuật – Sephanie Smith đã chia sẻ trong bài TedTals của cô năm 2016 rằng, nghệ thuật là môn thực hành thiết yếu để thúc đẩy bản thân. Sự bình yên trong mỗi tác phẩm nghệ thuật đại diện cho mức độ tập trung cao nhất. Việc đắm chìm trong một bài hát yêu thích cũng tạo nên sự thoải mái và đầy năng lượng

Suy nghĩ mỗi ngày

Từ lâu, nhiều người đã coi trọng vai trò của việc suy nghĩ để tạo ra cảm hứng. Nhiều chuyên gia xem đó là việc phải làm hàng ngày. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cảm hứng thì cần ngồi xuống và suy nghĩ về nó, bất kể đó là một bài hát, bức tranh, chiến lược hay ý tưởng. Đây là một cách tuyệt vời để bạn khởi động ngày mới của mình một cách hiểu quả.

Học hỏi từ những vĩ nhân

Bất kể bạn đang ở vị trí nào và thành công như thế nào, hãy luôn học hỏi không ngừng từ các vĩ nhân. Người ta thường nói rằng bạn chính là tổng thể của 5 người thân với bạn nhất. Vậy tại sao bạn không thử vây quanh những người vĩ đại? Hãy biến những nhà lãnh đạo vĩ đại trở thành người cố vấn của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các cuốn sách lãnh đạo nổi tiếng, nghe podcast để học hỏi các kiến thức đã được đúc kết.

Hơn thế nữa, bạn cũng đừng bỏ qua những nhà lãnh đạo giỏi trong cộng đồng của mình. Hãy lập danh sách những người mà bạn được truyền cảm hứng, trò chuyện với họ nhiều hơn để học hỏi nhiều hơn.

Cuồi cùng, dựa trên các phương pháp trên, bạn hãy lên kế hoạch áp dụng phù hợp với khung thời gian của mình nhằm duy trì cảm hứng và năng lượng suốt cả năm.

Nguồn: LFPress

 

 


"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúcThực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.

 Thời gian diễn ra chương trình 

Hồ Chí Minh: 02 & 03/04/2022

 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi