Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

TÁC ĐỘNG CỦA TRÍ TUỆ CẢM XÚC (EI) ĐỐI VỚI NĂNG SUẤT CỦA ĐỘI NGŨ

Tại sao gắn kết của nhân viên với công việc là một lợi thế cạnh tranh

Khi năm 2023 đối với các doanh nghiệp là thời điểm kinh tế có nhiều sự bắp bênh và không chắc chắn và biến động, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự gắn kết của nhân viên là chìa khóa cho các nhóm năng suất, nhanh nhẹn và sáng tạo có thể vượt qua cơn bão. Vậy làm thế nào để nhân viên gắn kết và nỗ lực hơn trong công việc.

Gallup nhận thấy rằng những nhân viên gắn bó có đem đến lợi nhuận cao hơn 24% cho công ty 

Nghiên cứu từ Gallup State of the Global Workplace vào năm 2022 chỉ ra rằng chỉ có 21% nhân viên gắn kết với công việc (Gallup, 2022).

Bất chấp một số nỗ lực để tăng cường sự gắn kết của nhân viên, rất nhiều tiến độ đã bị đình trệ kể từ năm 2020 do biến động (sự gián đoạn kinh tế, thay đổi về hình thức làm việc) và các động tiêu cực đến lợi nhuận và giá trị cổ đông. Tin tốt là trí tuệ cảm xúc (EI) có thể giúp bạn cải thiện sự gắn kết của nhân viên và những cải tiến này có thể dẫn đến tình trạng vắng mặt thấp hơn, năng suất cao hơn (Gallup, 2020). Điều này có nghĩa là nhà lãnh đạo có thể đạt được lợi thế kinh doanh cạnh tranh đồng thời tạo ra một môi trường làm việc tích cực hơn.

Trí tuệ cảm xúc có thể tác động đến sự gắn kết của nhân viên như thế nào? 

Đầu tư vào nhân viên và nuôi dưỡng một môi trường lấy con người làm trung tâm để con người trong tổ chức của bạn có thể phát triển. Nhân bản hóa nơi làm việc có thể có tác động đáng kể đến tinh thần, năng suất và sự hài lòng của nhân viên, điều này có thể tác động đáng kể đến lợi nhuận.

Văn hóa tổ chức và hiệu suất có thể thay đổi tốt hơn khi nhà lãnh đạo trau dồi nhân viên như con người thay vì chỉ là thành viên của lực lượng lao động.

Dưới đây là một số lợi ích của việc việc tăng sự tham gia của nhân viên:

1. Cải thiện năng suất

Gallup (2020) phát hiện ra rằng những nhân viên gắn bó có năng suất cao hơn tới 18% và có tỷ lệ vắng mặt thấp hơn 81%. Khi người lao động được thúc đẩy bởi công việc, kết quả tăng năng suất lao động lên tới hơn 9.000 đô la mỗi công nhân, mỗi năm (BetterUp, 2018).

2. Tăng lợi nhuận

Gallup nhận thấy rằng những nhân viên gắn bó có đem đến lợi nhuận cao hơn 24% cho công ty (Gallup, 2020).

3. Giảm doanh thu của nhân viên

Khi nhân viên cảm thấy có giá trị và được hỗ trợ bởi lãnh đạo của họ, họ có nhiều khả năng trung thành và tận tâm với công ty hơn. Sự gia tăng mức độ gắn kết của nhân viên tương ứng với việc giảm 43% doanh thu của nhân viên (Gallup, 2020). Sự sụt giảm doanh thu này có ý nghĩa tài chính lớn, vì việc thay thế một nhân viên có thể tốn gấp hai lần tiền lương hàng năm (Gallup, 2021).

4. Nhanh nhẹn hơn

Doanh nghiệp của bạn đang tìm cách làm việc theo cách nhanh nhẹn? Giao tiếp tốt, tương tác linh hoạt, tôn trọng và hợp tác hiệu quả là điều kiện tiên quyết để đổi mới nhanh.

5. Cải thiện thương hiệu công ty

Các công ty đầu tư vào nhân viên của họ thường được xem là nơi hấp dẫn để làm việc, thu hút tài năng hàng đầu và thiết lập danh tiếng của công ty trên thị trường. "Chỉ 2% nhân viên có thể tuyển dụng nói rằng văn hóa nơi làm việc tuyệt vời không quan trọng đối với sự gắn bó của họ" (Great Place to Work, 2022).

6. Sự gắn kết của nhân viên tốt hơn

Khi nhân viên được cung cấp các nguồn lực và hỗ trợ cần thiết để tăng trưởng và phát triển, họ có nhiều khả năng tham gia và đầu tư vào sự thành công của doanh nghiệp.

7. ROI

Đầu tư vào nhân viên là rất quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thúc đẩy ý thức mạnh mẽ về lòng trung thành và cam kết với tổ chức. Khi nhân viên cảm thấy có giá trị, được tôn trọng và hỗ trợ, họ có nhiều khả năng tham gia, có động lực và làm việc hiệu quả hơn trong công việc. Ngoài ra, văn hóa nơi làm việc lấy con người làm trung tâm có thể cải thiện sự hài lòng của nhân viên, giảm tỷ lệ nghỉ việc và thu hút nhân tài hàng đầu (Business News Daily, 2023).

Bằng cách đầu tư vào nhân viên là cách nuôi dưỡng văn hóa tôn trọng, tin tưởng và hỗ trợ tạo ra tác động lâu dài đến sự thành công của tổ chức của bạn. Bằng cách đối xử với nhân viên bằng lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và hiểu biết, các doanh nghiệp tạo ra nơi làm việc tích cực, tăng lợi nhuận và giá trị cổ đông.

Theo SIY Global

 


"Lãnh Đạo Từ Bên Trong / Search Inside Yourself" (SIY) 
 là chương trình đào tạo danh tiếng thế giới; dựa trên nền tảng của 
Khoa học não bộ; Trí tuệ cảm xúc và Thực hành Mindfulness

được sinh ra tại Google và nay phổ biến khắp toàn cầu.


 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi