Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

SỨC MẠNH CỦA NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO TỈNH THỨC

Từ thời điểm bạn thức dậy, bạn bị tác động bởi rất nhiều tác nhân gây sao nhãng. Email tràn đầy hộp thư đến, các yêu cầu chất đống, và thông báo nhảy liên tục trên màn hình. Trong chốc lát, sự chú ý của bạn bị phân tán. Với thực tế thế giới 24/7 ngày nay, làm thế nào các nhà lãnh đạo có thể chậm lại và tập trung để suy xét kỹ càng những quyết định?

Mindfulness.

Mindfulness là thực tập quan sát bản thân mà không phán xét, tập trung vào tâm trí và giọng nói bên trong mình. Các thực hành tỉnh thức bao gồm thiền hàng ngày, cầu nguyện, viết nhật ký, hoặc đi bộ. Trong thế giới với nhịp độ nhanh, mindfulness cho phép chúng ta thanh lọc tâm trí huyên náo, tập trung vào những gì cần thiết và trở nên sáng tạo. Những nhà lãnh đạo như Arianna Huffington và Steve Jobs đều có thực hành mindfulness.

Khi cuộc sống ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại hơn, những tác nhân phân tán càng tăng lên với cấp số mũ. Theo đó, khả năng tập trung của chúng ta bị giảm, tuy nhiên, nhu cầu suy nghĩ sáng suốt để đưa ra các quyết định phức tạp thì vẫn còn đó. Hơn lúc nào hết, các nhà lãnh đạo cần đào tạo bản thân để có thể có mặt hoàn toàn.


Việc trở thành một nhà lãnh đạo tỉnh thức không hề dễ dàng. Không có 5 bước dễ dàng để làm được việc này. Vài năm trước, khi tôi hỏi Đức Đạt Lai Lạt Ma làm thế nào để phát triển một thế hệ mới với những nhà lãnh đạo giàu lòng trắc ẩn và tỉnh thức, ngài đã trả lời: “Hãy phát triển thói quen xem xét nội tâm của mình mỗi ngày.”

Hiện nay, có nhiều công ty đang mở rộng các thực hành tỉnh thức để cải thiện sức khỏe và khả năng quyết định của các lãnh đạo. Google, dưới sự giám hộ của anh Chade-Meng Tan, đào tạo thiền cho hơn 2000 kỹ sư mỗi năm.

 

Tính khoa học của Mindfulness

Việc đào tạo tâm trí, trong đó thiền là một hình thức, có thể thay đổi cấu tạo não bộ. Nghiên cứu bởi ông Richard Davidson ở Wisconsin đã cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa mindfulness và những thay đổi trong não bộ - giảm thiểu sự tức giận hay lo lắng và tăng cường sự bình tĩnh và hạnh phúc. Trung tâm nghiên cứu nhận thức tỉnh thức của UCLA (UCLA’s Mindful Awareness Research Center) đã khám phá ra rằng việc thiền có thể giúp cải thiện các khả năng điều hành (duy trì sự chú tâm, giảm thiểu sự sao nhãng), tốt hơn việc dùng thuốc trong nhiều trường hợp.


Daniel Goleman, cha đẻ của trí tuệ cảm xúc, miêu tả ảnh hưởng của mindfulness đối với việc tập trung các khả năng nhận thức của tâm trí. Goleman Focus đã nói như sau trong quyển sách mới của ông: “Một cách để tăng sức mạnh ý chí và sự tập trung chính là quản lý sự phân tâm thay vì để chúng quản lý chúng ta.”

Các lợi ích trên của mindfulness đáng để dành ra 20 phút một ngày đúng không các bạn?

Nguồn: https://www.huffpost.com/

 

 

 

ĐỐI TÁC TỔ CHỨC ĐỘC NHẤT TRIỂN KHAI KHÓA HỌC

SEARCH INSIDE YOURSELF

VÀO NGÀY 23&24/10/2019 TẠI TP.HCM

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi