Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

MINDFULNESS GIÚP LÃNH ĐẠO HIỆU QUẢ HƠN

Xu hướng Mindfulness hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp khác nhau, việc thực hành Mindfulness giúp các nhà lãnh đạo khai thác sức mạnh tìm ẩn, nhận thức rõ hơn về bản thân, cảm xúc và môi trường, góp phần xây dựng năng lực lãnh đạo hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi PGS.TS Ashridge và TS. Megan Reitz tại Trường Kinh doanh Quốc tế Hult, việc đào tạo và thực hành Mindfulness có thể ảnh hưởng quan trọng đến các cá nhân trong các vị trí lãnh đạo, là một công cụ mạnh mẽ để giúp các cá nhân lãnh đạo hiệu quả hơn.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 khả năng lãnh đạo quan trọng mà thực hành Mindfulness có thể giúp phát triển: Khả năng phục hồi; hợp tác và dẫn đầu trong các tình huống phức tạp.

1. Mindfulness cải thiện khả năng phục hồi

Những thách thức, khó khăn hay thậm chí là thất bại là điều không thể tránh khỏi trong kinh doanh. Khả năng phục hồi là sự dẻo dai về tinh thần không để thất bại, cho phép các nhà lãnh đạo đối mặt với nghịch cảnh, duy trì động lực, vượt qua rủi ro và phục hồi hoặc thích nghi với tình huống nhanh chóng. Đó là lý do tại sao các cá nhân kiên cường được coi là nhà lãnh đạo hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Reitz với 57 chuyên gia trong các ngành công nghiệp, có tới 2/3  các chuyên gia cảm thấy rằng việc rèn luyện Mindfulness đã cải thiện khả năng phục hồi của họ ở mức độ tuyệt vời. Mindfulness liên quan đến nhận thức, đó là khả năng nhận ra suy nghĩ và cảm xúc của chính bạn trong thời điểm hiện tại và bước ra ngoài chính mình để quan sát chúng. Điều nay cho phép cảm xúc được phản ánh và cơ hội điều chỉnh thay vì hoạt động theo phản ứng tự động.


2. Mindfulness thúc đẩy sự hợp tác

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay, sự hợp tác của đội ngũ đa văn hóa là chìa khóa cho sự thành công. Để trở thành một nhà lãnh đạo hợp tác hiệu quả, đòi hỏi sự hiểu biết, đồng cảm và khả năng tiếp nhận những quan điểm mới.

Ngoài việc giúp cải thiện khả năng phục hồi, Mindfulness còn xây dựng sự đồng cảm, yếu tố cần thiết cho sự hợp tác. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật Mindfulness để nhận biết, điều chỉnh tốt hơn những suy nghĩ và cảm xúc của nhà lãnh đạo, giúp họ nhận thức rõ hơn về cảm nhận của mọi người xung quanh đối với họ.  

Nhận thức này có thể giúp các nhà lãnh đạo nhìn nhận một tình huống từ quan điểm của người khác, đặt cảm xúc của chính bạn vào quan điểm. Nhận thức được cảm xúc của người khác tại nơi làm việc để tạo ra sự hiểu biết và kết nối đội ngũ, truyền cảm hứng làm việc nhóm, thúc đẩy sự hợp tác và làm bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.

3. Mindfulness cải thiện khả năng lãnh đạo trong các tình huống phức tạp

Khả năng phục hồi và hợp tác là hai năng lực kết nối chặt chẽ với khả năng lãnh đạo trong các tình huống phức tạp. Và sự phức tạp, biến động và không chắc chắn thường là tính chất của môi trường kinh doanh ngày nay.

Thay vì phản ứng về mặt cảm xúc với sự lo lắng, tức giận hoặc hoảng loạn trong những tình huống khó khăn, Mindfulness có thể trang bị cho các nhà lãnh đạo sự bình tĩnh và đưa ra lựa chọn đúng đắn. Hành động quyết đoán và rõ ràng về mặt cảm xúc trong hoàn cảnh đầy thách thức là yếu tố cần thiết cho sự lãnh đạo hiệu quả.

Nguồn Hult

 

 

ĐỐI TÁC TỔ CHỨC ĐỘC NHẤT TRIỂN KHAI KHÓA HỌC

SEARCH INSIDE YOURSELF


Chương trình đào tạo “Lãnh đạo tỉnh thức” nổi tiếng thế giới
dựa trên nền tảng của khoa học não bộ, trí tuệ cảm xúc và thực hành Mindfulness.
Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 23&24/10/2019 tại Việt Nam,
dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi TS. Rich Fernandez, 
CEO của Search Inside Yourself toàn cầu.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi