Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

MINDFULNESS LÀ CÔNG CỤ NÂNG CAO “NĂNG SUẤT” CỦA BẠN

Thực hành Mindfulness là một thực hành làm “sạch” tâm trí của bạn, đôi khi việc thực hành Mindfulness chỉ mất vài phút. Để việc thực hành Mindfulness được hiểu quả, bạn cần một không gian thoải mái, không bị phân tâm và tập trung sự chú ý vào một vấn đề nhất định.

Theo thời gian, việc thực hành Mindfulness sẽ giúp bạn sẽ trở nên tốt hơn, có thể thoát khỏi những suy nghĩ phiền nhiễu hoặc khó chịu trong cuộc sống. Đặc biệt trong công việc, nó sẽ giúp bạn nâng cao năng suất một cách hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến thực hành Mindfulness là công cụ hiệu quả giúp nâng cao năng suất của bạn.

1. Không gian và thời gian

Một trong những lợi thế lớn nhất của Mindfulness là khả năng tiếp cận của nó. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể thực hành Mindfulness trong thời gian ngắn và ở bất kì nơi nào, bạn có thể thực hành Mindfulness trong xe hơi, ở nhà hoặc trong văn phòng làm việc. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể sử dụng Mindfulness, trở nên tốt hơn với ít hơn 20 phút cam kết mỗi ngày.


2. Nhận thức về cảm xúc và tự điều chỉnh

Năng suất của bạn được xác định tương ứng với trạng thái cảm xúc. Nếu bạn có một buổi sáng tồi tệ (đối phó với kẹt xe, thời tiết khó chịu, v.v.), nó có khả năng ảnh hưởng đến hiệu quả của bạn cả ngày. Một nhận xét tiêu cực từ khách hàng hoặc người giám sát có thể ảnh hưởng đến tâm của bạn trong một tuần hoặc lâu hơn. 

Nhưng với Mindfulness, bạn học cách tách cảm xúc với những suy nghĩ tiêu cực; bạn trở nên ý thức hơn về mặt cảm xúc và có được khả năng điều chỉnh cảm xúc của mình. Bạn vẫn có thể tức giận, chán nản hoặc lo lắng, nhưng những cảm xúc tiêu cực đó sẽ biến mất nhanh và ít ảnh hưởng đến năng suất của bạn trong suốt cả ngày.

3. Học cách “động não”

Tâm trí của bạn cần thời gian trống để “giải nén” khi động não hoặc cố gắng giải quyết các vấn đề phức tạp. Thường xuyên dành thời gian để ngồi im lặng và giải tỏa tâm trí giúp bạn vạch ra cho mình những ý tưởng mới sáng tạo. Điều này cũng giúp bạn tập trung hơn vào một vấn đề thay vì suy nghĩ mất tập trung như trước đây.

4. Ngủ

Các nghiên cứu cho thấy rằng thực hành Mindfulness thường xuyên giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn. Khi bạn đã quen với sự tồn tại của Mindfulness trong trạng thái suy nghĩ rõ ràng và những suy nghĩ lang thang không còn khả năng làm bạn mất tập trung trong khi cố gắng ngủ, bạn sẽ ngủ nhanh và sâu hơn. Đây là một thói quen quan tọng và hiệu quả mà bạn có thể nạp cho mình những năng lượng tích cực cho ngày hôm sau.

5. Giải quyết căng thẳng và lo lắng

Mindfulness mang đến cho bạn khả năng thoát khỏi căng thẳng và lo lắng - đặc biệt là khi Mindfulness tập trung vào những điều nhỏ nhặt trong suốt cả ngày. Những người luyện tập Mindfulness thường xuyên sẽ ít cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng ngay từ đầu. Điều này không những tốt ở thời điểm hiện tại, mà còn để giữ sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn theo thời gian.

Theo INC

 

 

 

SEARCH INSIDE YOURSELF


Chương trình đào tạo “Lãnh đạo tỉnh thức” nổi tiếng thế giới
dựa trên nền tảng của khoa học não bộ, trí tuệ cảm xúc và thực hành Mindfulness,
được sinh ra tại Google, phổ biến khắp toàn cầu và nay đã có mặt tại Việt Nam.
Chương trình được học trong 02 ngày 13 & 14/12/2019 tại TP.HCM.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi