Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ KINH DOANH THÀNH CÔNG

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, việc thiết lập và xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh là một trong những chiến lược hiệu quả, một yếu tố quan trọng cần thiết để doanh nghiệp tồn tại. Một doanh nghiệp thành công, một doanh nhân thành đạt phải luôn luôn có tầm nhìn chiến lược trong việc xây dựng và phát triển các mối quan hệ rộng khắp và khả năng giao tiếp tốt khi tìm kiếm, duy trì, phát triển các mối quan hệ.

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần nhận thức tầm quan trọng của việc phát triển các mối quan hệ mạnh mẽ. Dưới đây là 03 bước mà các nhà lãnh đạo có thể áp dụng để củng cố các mối quan hệ của mình.


1. Nâng cao trí tuệ cảm xúc

Việc dành thời gian để nâng cao kỹ năng trí tuệ cảm xúc bằng cách suy nghĩ cẩn thận về các hành động hàng ngày rất quan trọng, đặc biệt đối với các nhà lãnh đạo. Ví dụ, hãy dự đoán, hình dung các tình huống giả định có thể xảy ra trong cuộc gặp gỡ đối tác, việc này sẽ giúp các nhà lãnh đạo có cái nhìn đa chiều, xử lý và giao tiếp hiệu quả với đối tác kinh doanh của mình.

Ngoài ra, hãy ý thức về ngôn ngữ cơ thể của mình và ngôn ngữ cơ thể của những người xung quanh. Khi bạn tương tác với ai đó, hãy cố gắng giải mã giao tiếp phi ngôn ngữ của họ. Có phải bạn và họ đang sử dụng một “giai điệu” nhất định? Chính sự “đồng điệu” trong cách tương tác sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

2. Trở thành cầu nối giữa các nhân viên

Nghiên cứu cho thấy một nhóm các nhân viên gắn kết cao sẽ có hiệu suất làm việc cao hơn một nhóm các nhân viên thiếu gắn kết. Có thể thấy rằng nếu doanh nghiệp thành công trong việc xây dựng một môi trường gắn kết nhân viên thì năng suất sẽ tăng cao hơn, khách hàng cũng sẽ hài lòng hơn, cuối cùng, dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp.

Người lãnh đạo nên là cầu nối gắn kết các thành viên trong đội ngũ và trân trọng họ. Hãy cho các thành viên thấy tất cả đang cùng hướng về một tầm nhìn chung. Nhiệm vụ của lãnh đạo giỏi là tạo ra một môi trường mà từng thành viên đều có thể thoải mái nêu lên những suy nghĩ cá nhân và cùng thử nghiệm cũng như đề xuất ý tưởng mới. Hay nói cách khác, nhiệm vụ của nhà lãnh đạo là xây dựng mối quan hệ thành công cho đội ngũ của mình.

3. Không phản ứng - Hãy phản hồi

Phản hồi thay vì phản ứng nghĩa là bạn đã đem cảm xúc ra khỏi tình huống, dành lý trí để suy luận. Tâm lý bình thường là khi một ai đó đưa ra nhận xét tiêu cực về bạn, ngay lập tức bạn muốn vội vàng đưa ra câu trả lời hoặc phàn nàn với người khác. Nhưng là một người lãnh đạo thông minh, bạn cần dừng lại và lấy lại bình tĩnh trước khi gửi đi một câu trả lời thích đáng.

Đặc biệt, trong các mối quan hệ giữa đồng nghiệp hoặc đối tác, học cách phản hồi thay vì phản ứng sẽ giúp chúng ta hiểu nhau hơn, góp phần nâng cao tinh thần gắn kết, xây dựng một mối quan hệ thành công.

Theo Entrepreneur.com

 

 

SEARCH INSIDE YOURSELF


Chương trình đào tạo “Lãnh đạo tỉnh thức” nổi tiếng thế giới
dựa trên nền tảng của khoa học não bộ, trí tuệ cảm xúc và thực hành Mindfulness,
được sinh ra tại Google, phổ biến khắp toàn cầu và nay đã có mặt tại Việt Nam.
Chương trình được học trong 02 ngày 13 & 14/12/2019 tại TP.HCM.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi