Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

TẠI SAO MINDFULNESS MANG LỢI ÍCH TÍCH CỰC KHI LÀM VIỆC

Công việc của chúng ta đều được trả bằng lương, chúng khiến chúng ta phải giành nhiều thời cho nó và đôi khi mang ý nghĩa đến cuộc sống chúng ta.

Chúng cũng có thể là một nguyên nhân gây căng thẳng đáng kể: thời hạn chặt chẽ, ngày dài và các cuộc trò chuyện khó khăn. Bất kể công việc của bạn là gì, và dù công việc có thể gây bạn cảm giác lo lắng, Mindfulness có thể giúp đỡ bạn. Trong những năm gần đây, nhiều công ty - từ Google đến General Mills - đã bắt đầu giảng dạy Mindfulness trong văn phòng. Cho dù công ty của bạn có thực hiện hay không, có những cách đơn giản để giảm căng thẳng tại nơi làm việc, hoặc chính bạn có thể áp dụng khi làm việc tại nhà. Phương pháp này sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực đến tâm trí và cơ thể của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu.

Khoảnh khắc hiện tại Mindfulness

Hãy chú ý đến thời điểm hiện tại theo cách chấp nhận, không phán xét – đây là một bài thực hành đơn giản dành cho tất cả mọi người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng là một phương pháp đáng tin cậy để giảm căng thẳng, kể cả trong công việc, dù cho bạn có làm tại cơ quan hay tại nhà, Mindfulness đều mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Có nhiều cách để trau dồi Mindfulness trong công việc, từ việc đi bộ trong ngày đến những khoảng lặng tập trung có chủ đích khi ăn. Một trong những cách đáng tin cậy và đơn giản nhất bạn có thể là là thiền.

Làm việc rất căng thẳng, hãy tập trung 

Một cách nào đó, Mindfulness có thể giúp đỡ bạn chỉ đơn giản bằng cách cho phép chúng ta cải thiện sự tập trung. Khi chúng ta liên tục chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, chất lượng công việc của chúng ta có thể bị ảnh hưởng. Bằng cách thực tập Mindfulness - chỉ đơn giản là quay lại thời điểm hiện tại hết lần này đến lần khác - chúng ta có thể rèn luyện bản thân để trở nên tập trung hơn.

Mindfulness

Mặc dù Mindfulness được lấy cảm hứng từ các thực hành Phật giáo, ngày nay nó có sẵn như là một thực hành thế tục hoàn toàn nhấn mạnh đến việc giảm căng thẳng, tu luyện tập trung và phát triển sự yên tĩnh. Và ngày nay, có một nhóm nghiên cứu lớn và đang phát triển xác định những tác động có thể đo lường được của Mindfulness đối với cơ thể và não bộ.

Theo Nytimes.com

 

 


Là chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới về 
 “Lãnh Đạo Tâm Trí”; dựa trên nền tảng của Khoa học não bộ
Trí tuệ cảm xúc Thực hành Mindfulness
được sinh ra tại Google
phổ biến khắp toàn cầu và nay đã có mặt tại Việt Nam.

 Thời gian diễn ra chương trình 

  Tại TP.HCM: 12 & 13/06/2020

Tại Hà Nội: 27 & 28/08/2020

 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi