Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THỰC HÀNH MINDFULNESS

Mindfulness là một “phẩm chất’ tự nhiên mà tất cả chúng ta đều có. Nó có sẵn trong mọi thời điểm nếu chúng tôi dành thời gian để quan tâm đến nó. Khi thực hành Mindfulness, chúng ta đang thực hành nghệ thuật tạo không gian cho bản thân: Không gian suy nghĩ, không gian để thở, không gian giữa chúng ta và phản ứng của chúng ta.


Những điều cần biết trước khi thực hành Mindfulness

1. Không cần trang bị dụng cụ: Bạn có thể luyện tập ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, không cần phải ra ngoài và mua một chiếc đệm hay băng ghế đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần là dành một chút thời gian và không gian để trải nghiệm Mindfulness mỗi ngày.

2. Tập trung vào thời điểm hiện tại: Tất cả những gì bạn đang cố gắng làm là chú ý đến thời điểm hiện tại, mà không phán xét. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn vào vấn đề hiện tại.

3. Tâm trí của bạn sẽ lang thang: Khi bạn chú ý đến những gì đang diễn ra trong cơ thể và tâm trí tại thời điểm hiện tại, bạn sẽ thấy có nhiều suy nghĩ nảy sinh. Tâm trí của bạn có thể trôi dạt đến một nơi nào đó đã xảy ra ngày hôm qua. Nhưng tâm trí lang thang không phải là điều đáng sợ, đó là phần mà các nhà nghiên cứu tin rằng sẽ giúp bộ não khỏe mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn. Khi bạn nhận ra rằng tâm trí của bạn đang lang thang, thì bạn sẽ có ý thức đưa nó trở lại thời điểm hiện tại. 

4. Bộ não của bạn sẽ cố gắng tiếp nhận thông tin: Khi thực hành Mindfulness, điều này giúp bộ não chúng ta khuếch tán những lời chỉ trích, phê bình, chúng ta có thể học cách nhìn nhận mọi thứ và phản ứng với chúng. 

Cách thực hành Mindfulness đơn giản mà hiệu quả

1. Vị trí: Tìm một nơi để ngồi mà bạn cảm thấy bình yên và yên tĩnh.

2. Đặt giới hạn thời gian: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể chọn một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như 5 hoặc 10 phút.

3. Để ý cơ thể bạn: Đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn ổn định và ở một vị trí trong suốt thời gian thực hành Mindfulness

4. Cảm nhận hơi thở của bạn: Cảm nhận hơi thở bằng cách nhẹ nhàng hít vào và đẩy hơi thở ra ngoài.

5. Để ý khi tâm trí đang lang thang: Khi tâm trí đang lang thang, hãy luôn nhớ tập trung và đừng phán xét với những suy nghĩ bạn.

 

Theo Mindful.org

 

 

SEARCH INSIDE YOURSELF


Chương trình đào tạo “Lãnh đạo tỉnh thức” nổi tiếng thế giới
dựa trên nền tảng của khoa học não bộ, trí tuệ cảm xúc và thực hành Mindfulness,
được sinh ra tại Google, phổ biến khắp toàn cầu và nay đã có mặt tại Việt Nam.
Chương trình được học trong 02 ngày 13 & 14/12/2019 tại TP.HCM.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi