Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

4 LỜI KHUYÊN ĐỂ THỰC HÀNH MINDFULNESS HÀNG NGÀY

Theo nghiên cứu, Mindfulness đã được chứng minh trong việc giúp cho tâm trí trở nên bình tĩnh, tăng khả năng tư duy sáng tạo và trí tuệ cảm xúc, ngoài ra Mindfulness còn giúp chúng ta tăng cường sức khỏe về mặt tổng thể.

Thực hành Mindfulness chỉ có hiệu quả nếu chúng được thực hiện một cách nghiêm túc. Dưới đây là 4 lời khuyên để bạn có thể thực hành Mindfulness hàng ngày một cách đơn giản, giúp bạn lãnh đạo tâm trí của chính mình để mang lại lợi ích hiệu quả cho công việc và cuộc sống.

1. Quan sát ​​hơi thở của bạn

Đã bao nhiêu lần bạn cố gắng thở chậm, đơn giản chỉ để thấy mình nông nổi hoặc đang hoảng sợ?

Sự thay thế tốt hơn của việc “kiểm soát hơi thở của bạn” đó là “chứng kiến/quan sát nó”. Để “chứng kiến/quan sát hơi thở của bạn”, bạn phải tự ý thức để dừng lại trong thời khắc hiện tại và quan sát cách hơi thở của bạn đang chuyển động.

2. Cảm nhận cơ thể bên trong của bạn

Kỹ thuật này được lấy cảm hứng từ Eckhart Tolle trong cuốn sách “Một Trái đất mới/A New Earth”. Để cảm nhận cơ thể bên trong của bạn, chỉ cần thu hút sự chú ý/tập trung đến một vùng trên cơ thể, chẳng hạn như bàn tay, bàn chân, ngực hoặc đầu. Cho phép bản thân cảm thấy năng lượng cuộc sống trong một khu vực cụ thể.


Với sự thực hành, bạn có thể nhận thức được cơ thể bên trong ngay cả khi bạn nói chuyện với người khác.

3. Thực hành “Đi bộ tỉnh thức”/Do a walking meditation

Một trong những thực hành Mindfulness hiệu quả đó là “Đi bộ tỉnh thức”. Điều thú vị về phương thức này đó là bạn có thể kết hợp nó vào chế độ tập luyện hàng ngày của bạn.

“Đi bộ tỉnh thức” rất đơn giản, tất cả những gì được bao hàm trong phương pháp đó chính là sự nhận thức ra thứ cảm giác về mặt đất ở dưới chân bạn.

Để thực hành “Đi bộ tỉnh thức”, hãy cho phép sự tập trung của bạn được nghỉ ngơi trong những cử động của bàn chân, nghĩa là “đặt mình vào đôi giày” trên chân bạn và cảm nhận một cách nguyên sơ những gì chúng đang trải qua.

4. Lời cầu nguyện với sự biết ơn/Gratitude prayer

Nói lời cảm ơn vì những gì bạn có mỗi ngày là một trong những thực hành chuyển hóa Mindfulness.

Lòng biết ơn chỉ có thể tồn tại trong khoảnh khắc hiện tại, do đó nó là một công cụ Mindfulness hoàn hảo. Khi chúng ta lạc lối trong suy nghĩ của mình, chúng ta dễ dàng nhận lấy những gì chúng ta được cho và luôn muốn nhiều hơn nữa. Trên thực tế, hành động biết ơn yêu cầu chúng ta phải nhận thức được tất cả những gì chúng ta đang có ngay bây giờ, lúc này, ngay tại đây.

Theo Lonerwolf.com

 


Là chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới về lĩnh vực
 “Lãnh Đạo Tỉnh Thức / Mindful Leadership”; dựa trên nền tảng
 của Khoa học não bộ, Trí tuệ cảm xúc và Thực hành Mindfulness;
được sinh ra tại Google, phổ biến khắp toàn cầu và nay đã có mặt tại Việt Nam.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi