Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

LỢI ÍCH CỤ THỂ CỦA MINDFULNESS ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Mindfulness hiện đang là một trong những phương pháp phát triển bản thân hiệu quả được công nhận rộng rãi và có rất nhiều người đang theo học cũng như thực hành, đặc biệt là trong môi trường làm việc ngày nay.

Theo nghiên cứu của Harvard Business Review đã chỉ ra rằng các hoạt động của não được tái điều hướng, chuyển từ hệ viền sang vùng vỏ não trước trán – nói đơn giản hơn tức là não hoạt động mạnh hơn từ một vùng chuyên phản ứng vô thức sang vùng phản ứng có ý thức hơn. Sự tái điều hướng này giúp chúng ta “thay đổi cách bản thân phản hồi với tất cả mọi thứ”, từ đó cho phép chúng ta sử dụng được nhiều tiềm năng của não hơn thay vì phản ứng bốc đồng.

Các lợi ích cụ thể của Mindfulness đối với doanh nghiệp

Trước đây, các phương pháp thực hành của phương đông chỉ được xem là self-help, dần dần nhanh chóng trở thành công cụ giúp doanh nghiệp kiến tạo văn hóa “tỉnh thức”,  cải thiện năng suất và hạnh phúc của nhân viên.


Lợi ích cụ thể của mindfulness đối với doanh nghiệp

Mindfulness là phương pháp phát triển nhân viên ở một số tổ chức có tên trong nhóm Fortune 500 như General Mills, Goldman Sachs, Google, Apple, và Nike. Các công ty này đang nắm giữ bí mật gì mà người khác không biết? David Gelles chia sẻ một số dữ liệu thú vị tại tập đoàn bảo hiểm nổi tiếng Aetna của mình như sau:

  • Với mỗi nhân viên chịu nhiều căng thẳng thì công ty phải chi thêm 2,000$ mỗi năm cho chăm sóc sức khỏe khi so sánh với đồng nghiệp ít chịu nhiều căng thẳng hơn.
  • Chi phí chăm sóc sức khỏe tại Aetna – với hơn 90 triệu $ mỗi năm – sẽ giảm sau khi họ mang khóa huấn luyện thiền tỉnh thức về với tổ chức.
  • Trong năm 2012, sau khi các chương trình về mindfulness được đẩy mạnh, chi phí chăm sóc sức khỏe giảm 7%. (bằng với 6.3 triệu đô trong tổng thu nhập ròng, một phần được đầu tư vào các khóa huấn luyện thiền tỉnh thức.)
  • Aetna tính toán rằng lợi nhuận tăng 3,000$ cho mỗi nhân viên, bằng với tỉ lệ đầu tư với biên độ lợi nhuận 1-11.

Nghiên cứu trên chỉ là một trong rất nhiều ví dụ về lợi ích của các chương trình thực hành mindfulness mang lại, và tất nhiên các lợi ích đó đều có thể định lượng được. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, mindfulness đã được chứng minh là phương pháp hiệu quả giúp giảm stress cho nhân viên và giúp tăng cường năng suất.

Theo Inc.com

 

 Chương trình "Lãnh Đạo Tỉnh Thức / Mindful Leadership Program"  
ra đời nhằm giúp các nhà lãnh đạo ở mọi cấp độ phát triển ba phẩm chất cốt lõi của tâm trí (Mindfulness / Tỉnh thức, Selflessness / Vượt lên bản thân và Compassion / Lòng trắc ẩn). Từ đó lãnh đạo bản thân, người khác và tổ chức của mình thành công vượt trội.

 

Chưa trình được hoc trong 02 ngày 16 & 17/05/2020 tại TP.HCM. 


 Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi