Học Viện Quản Lý PACE

NĂM BÀI HỌC TỪ HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO TỈNH THỨC 2018

Năm 2018, Học viện Lãnh đạo Search Inside Yourself (SIYLI) đã tài trợ và tham dự vào Hội Nghị Lãnh Đạo Tỉnh Thức, một trong những dịp hội tụ lớn nhất dành cho việc thúc đẩy mindfulness (thiền tỉnh thức) và lòng trắc ẩn ở môi trường làm việc. Sự kiện này được tổ chức tại Washington D.C. vào ngày 3-4/11, với một danh sách ưu tú bao gồm các giảng viên thiền nổi tiếng, các tác giả, nhà khoa học, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các đại diện đến từ các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ.

Bên cạnh cơ hội chia sẻ về công việc của SIYLI, cuộc họp thường niên này còn là cơ hội để chúng tôi kết nối với một cộng đồng đang hoạt động hướng tới một sứ mệnh chung- nuôi dưỡng sự tự nhận thức và lòng trắc ẩn, giảng dạy các kỹ năng trí tuệ cảm xúc và lãnh đạo với sự chân thật để chuyển hóa đời sống cá nhân, tổ chức, cộng đồng và cả thế giới. 

Sau hai ngày với những cuộc hội thoại đầy cảm hứng, chúng tôi đã trở về văn phòng với năm bài học từ Hội Nghị Lãnh Đạo Tỉnh Thức 2018:

    1. Bất kỳ ai cũng có thể là một nhà lãnh đạo tỉnh thức. Khái niệm về lãnh đạo không chỉ giới hạn dành cho những người ở vị trí có chức quyền. Mọi người đều có cơ hội để lãnh đạo, dù là trong cộng đồng, gia đình hay các bên liên quan. Mindfulness thậm chí còn đóng vai trò trong cách chúng ta lãnh đạo chính bản thân mình.

    2. Những người tiên phong tạo nên sự khác biệt. Để có thể tạo lập và phát triển các chương trình về mindfulness, phần lớn các tổ chức có những thành viên tiên phong phát triển các bài kiểm tra và chương trình thử nghiệm. Daniel Vonier và Gesa Hauser ở Deutsche Telekom, cùng với Peter Bostelmann ở SAP đã trình bày hai ví dụ cụ thể về giá trị của các thành viên này trong việc mở rộng các chương trình về mindfulness ở các tổ chức toàn cầu. Peter Weng của SIYLI, trong bài nói chuyện về việc mở rộng các chương trình về mindfulness đã nói rằng: “Tôi không nghĩ rằng mình đã từng thấy bất cứ chương trình về mindfulness thành công nào mà không có một thành viên tiên phong tỉnh thức trong nội bộ. Vai trò của họ thực sự rất quan trọng.”   


 

 

    3. Nhận thức về mục đích của bạn thực sự có tầm ảnh hưởng. Mindfulness có thể giúp các nhà lãnh đạo nhận thức rõ hơn về sở thích, mối quan tâm và đam mê của riêng họ. Việc hướng đúng theo mục đích cao cả làm tăng nhận thức về ý nghĩa cũng như cảm giác thuộc về và có thể truyền cảm hứng cho những người khác theo cách chân thật hơn. Theo Emiliya Zhivotovskaya từ The Flourishing Center, “Chúng ta là những chủ thể khao khát mang lại tầm ảnh hưởng.” Vì thế, việc lựa chọn tạo ra từng khoảnh khắc ý nghĩa hơn theo cách tỉnh thức sẽ dẫn đến thành công.

    4. Việc tạo lập những thói quen mindfulness đơn giản nhưng không dễ dàng. Việc tạo bất kỳ loại thói quen nào cũng khó khăn, bởi vì ở mức cơ bản nhất, con người có xu hướng tập trung vào việc sống còn, chứ không phải là hạnh phúc. Chúng ta có các thành kiến tiêu cực, thích những cái đã biết (so với những cái còn chưa biết) và gặp khó khăn tạo ra những thay đổi mang tính lâu dài. Tuy nhiên, một khi chúng ta tạo ra một thói quen và tích hợp vào công việc hằng ngày, độ linh hoạt của não sẽ được kích hoạt và chúng ta có thể dễ dàng bám sát vào kế hoạch hơn.

    5. Những hành vi của các nhà lãnh đạo tỉnh thức có vai trò lớn trong một tổ chức. Phát triển và mở rộng các chương trình về mindfulness có thể được triển khai từ trên xuống dưới trong một tổ chức. Ở phần trên của tổ chức, một trong những khía cạnh quan trọng là cách mà các nhà lãnh đạo làm gương những hành vi mà họ muốn thấy trong nhóm của mình. Các nhà lãnh đạo tỉnh thức là hình mẫu 24/7.

(Nguồn: https://siyli.org)

 

*Chú thích nội dung trong ảnh:

"Các nhà lãnh đạo tỉnh thức lãnh đạo như thế nào?

Các nhà lãnh đạo tỉnh thức hướng mọi người tới sứ mệnh và những giá trị chung, với đam mê, lòng trắc ẩn & sự đồng cảm và truyền năng lượng để họ lãnh đạo, song song với việc hợp tác với những người khác để duy trì các kết quả vượt trội."- Bill George (ủy viên cấp cao và cựu Giám đốc điều hành, trường Kinh doanh Harvard và Medtronic) đã trình bày về các đặc điểm của một nhà lãnh đạo tỉnh thức như trên.

 

 

 

ĐỐI TÁC TỔ CHỨC ĐỘC NHẤT TRIỂN KHAI KHÓA HỌC

SEARCH INSIDE YOURSELF

VÀO NGÀY 23&24/10/2019 TẠI TP.HCM

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂYBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.

PACE-MLV ©Copyright 2019
Kết nối với chúng tôi