Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

5 LÝ DO CÔNG TY BẠN NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÀO TẠO MINDFULNESS

Thực tế cho thấy, Mindfulness không chỉ tốt cho cuộc sống cá nhân của mỗi chúng ta, Mindfulness còn góp phần thúc đẩy hiệu suất công việc của nhóm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cung cấp và đào tạo đội ngũ nhân viên cách thực hành Mindfulness đúng cách, điều này giúp doanh nghiệp có một chỉ số ROI (Return On Investment - Tỷ suất hoàn vốn) hiệu quả.

Nói cách khác, khi mang Mindfulness vào nơi làm việc, đó chính là một khoản đầu tư đúng đắn mang lại lợi nhuận thực tế trong thời gian dài. Khi một công ty đầu tư vào đào tạo Mindfulness cho nhóm của mình, họ sẽ có khả năng trải nghiệm được 5 lợi ích sau đây.


1. Giúp nhân viên giảm thiểu căng thẳng và nguy cơ kiệt sức

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, mặc dù có những tiện ích nhất định xoay quanh câu chuyện kết nối nhanh và xa hơn, và điều này đi kèm với tình trạng chúng ta luôn ở trong trạng thái căng thẳng và có nguy cơ kiệt sức khi làm việc.

Mindfulness hoạt động như một “liều thuốc” hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Nhiều nghiên cứu cho thấy thực hành Mindfulness giúp nhân viên giảm căng thẳng và xây dựng khả năng phục hồi của mỗi cá nhân, giảm tỷ lệ kiệt sức về mặt thể chất lẫn tinh thần.

2. Làm giảm doanh thu không mong muốn

Lực lượng lao động ngày càng trở nên nhất thời và doanh thu không mong muốn gây ra mối đe dọa cho hầu hết các doanh nghiệp. Các chuyên gia ước tính rằng doanh thu không mong muốn có thể tiêu tốn tới 200 % tiền lương hàng năm của nhân viên. 

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể giữ chân nhân viên ở lại? Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối quan hệ giữa các chương trình Mindfulness và việc duy trì, phát triển công ty. Họ tìm thấy một mối quan hệ đáng kể giữa Mindfulness và mức độ cam kết cao hơn giữa các nhân viên và lãnh đạo của họ.

3. Làm tăng năng suất và sự tham gia


Thực hành Mindfulness cũng có tác dụng mạnh mẽ đến năng suất. Các nhà nghiên cứu nghiên cứu tác động của các chương trình Mindfulness tại nơi làm việc cho  thấy việc đào tạo này dẫn đến sức sống lớn hơn, tăng cường sự tập trung và mức độ tham gia cao hơn trong nhiệm vụ của đội ngũ nhân viên.

4. Công cụ tuyển dụng mạnh mẽ

Trong một thị trường lao động chặt chẽ, nơi nhiều công ty đấu tranh để thu hút nhân tài hàng đầu, các chương trình Mindfulness mang lại cho các công ty một lợi thế cạnh tranh. Đây có lẽ là lý do tại sao các công ty hàng đầu như  Google, Nike, Apple và  Goldman Sachs đều được đầu tư rất nhiều vào việc đào tạo Mindfulness. 

Nếu được lựa chọn giữa một công ty đầu tư vào hạnh phúc và khả năng phục hồi của nhân viên và một công ty có tính chất ngược lại, hầu hết các ứng viên am hiểu sẽ chọn công ty đầu tư nhiều hơn vào thành công của nhân viên.

5. Thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới.

Với bản chất của ngành công nghiệp và công việc liên tục thay đổi với các công nghệ đột phá mới như AI, sự sáng tạo và đổi mới là tài sản kinh doanh thiết yếu. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Erasmus ở Rotterdam, Hà Lan, muốn tìm hiểu tác động của thực hành Mindfulness đối với sự sáng tạo, họ phát hiện ra rằng chỉ một vài phút thực hành Mindfulness cũng dẫn đến sự gia tăng đáng kể về mặt thống kê trong "tư duy khác biệt" và cũng làm tăng phạm

Theo INC.com

 

 

SEARCH INSIDE YOURSELF


Chương trình đào tạo “Lãnh đạo tỉnh thức” nổi tiếng thế giới
dựa trên nền tảng của khoa học não bộ, trí tuệ cảm xúc và thực hành Mindfulness,
được sinh ra tại Google, phổ biến khắp toàn cầu và nay đã có mặt tại Việt Nam.
Chương trình được học trong 02 ngày 13 & 14/12/2019 tại TP.HCM.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi