Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

LÃNH ĐẠO BẰNG “LÒNG TRẮC ẨN”

Lòng trắc ẩn không chỉ là sự đồng cảm hay lòng vị tha, mà là sự kết hợp đặc biệt của cả hai. Đó là khả năng chia sẻ và thấu hiểu cảm xúc của người khác. Lòng trắc ẩn khiến mọi người không chỉ cảm thấy tốt hơn mà còn có thái độ sống thoải mái hơn, làm cuộc sống tươi đẹp hơn.

Lòng trắc ẩn còn là một nhân tố quan trọng tạo nên những người lãnh đạo tài giỏi. Đó chính là nguồn năng lượng giúp họ xây dựng những sự tương tác tích cực và có ý nghĩa cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Những nhà lãnh đạo biết thấu cảm thường sẽ là những nhà lãnh đạo tốt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 lý do vì sao lòng trắc ẩn lại là yếu tố quan trọng để làm nên một nhà lãnh đạo giỏi.


1. Họ là người biết lắng nghe và quan sát

Một trong những sức mạnh của những người giàu lòng trắc ẩn chính là họ có xu hướng lắng nghe nhiều hơn và nói ít lại. Thành công là những gì bạn gặt hái được trong kinh doanh và cuộc sống.

Mặc dù vậy, những người thành đạt thực sự, họ biết cách lắng nghe và quan sát, tiếp nhận có chọn lọc những gì họ cần và buông bỏ những điều không đáng lưu tâm. Nói ít lại và biết lắng nghe nhiều hơn. Vì lắng nghe và đồng cảm là con đường lặng lẽ nhất nhưng dẫn bạn đến thành công vang dội nhất.

2. Họ không ngừng học hỏi

Một nhà lãnh đạo thành công có thể phạm sai lầm, việc đi lên từ thất bại và đạt được thành công giúp các nhà lãnh đạo khơi dậy lòng trắc ẩn bên trong, khi một nhân viên mắc lỗi tương tự, họ biết cách ứng biến, xử lý vấn đề và giúp nhân viên của mình vượt qua sai lầm đó.

Một khía cạnh đặc biệt khác là các nhà lãnh đạo sẵn sàng học hỏi từ những người xung quanh. Lãnh đạo bằng “lòng trắc ẩn” được đặc trưng bằng cách nhận ra điểm mạnh của người khác và học hỏi từ họ,  không ngừng trau đồi khả năng chuyển môn và năng lực lãnh đạo.

3. Truyền cảm hứng để thúc đẩy nhân viên

Các nhà lãnh đạo với sự “trắc ẩn” sử dụng sức mạnh và vai trò của mình để dẫn dắt người khác khám phá sức mạnh độc đáo của riêng họ. 

Bên cạnh đó, chìa khóa của việc thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả chính là khả năng truyền cảm hứng của các nhà lãnh đạo. Họ biết cách dẫn đầu, hướng dẫn và công nhận năng lực của các thành viên trong đội ngũ.

Theo Thriveglobal.com

 


Là chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới về lĩnh vực
 “Lãnh Đạo Tỉnh Thức / Mindful Leadership”; dựa trên nền tảng
 của Khoa học não bộ, Trí tuệ cảm xúc và Thực hành Mindfulness;
được sinh ra tại Google, phổ biến khắp toàn cầu và nay đã có mặt tại Việt Nam.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2024
Kết nối với chúng tôi