Mindful Leadership Việt Nam - PACE-MLV

Những Con Số Chứng Minh Lợi Ích Của Mindfulness & Trí Tuệ Cảm Xúc Trong Việc Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo Và Nâng Cao Hiệu Quả Công Việc

NHỮNG CON SỐ

Ngày nay, chúng ta liên tục bị phân tâm, và rất dễ bị căng thẳng, quá tải, kiệt sức. Các nhà lãnh đạo phải đối mặt với tỷ lệ thay đổi chưa từng có, và rất nhiều người không có kỹ năng cần thiết để đáp ứng thành công các nhu cầu mới phát sinh.

TÁC ĐỘNG

Dữ liệu từ chương trình Tìm trong chính mình (Search Inside Yourself - SIY) cho thấy những sự cải thiện đáng kể trong nhiều phương diện:

1. Stress

Những người tham gia SIY báo cáo cảm thấy ít căng thẳng hơn sau chương trình.


“Tôi đánh giá cao SIY và muốn giới thiệu cho bất cứ ai đang tìm cách cải thiện sự hợp tác trong đội ngũ, gia tăng tư duy đổi mới và sự rõ ràng, giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe, xử lý các cuộc trò chuyện khó khăn và cảm thấy bình an hơn.” - Barry Margerum, Giám đốc chiến lược của Plantronics

2. Kết quả công việc

Những người tham gia SIY báo cáo khả năng tập trung cao hơn và làm việc hiệu quả hơn.

 

“Sau khi tham dự chương trình SIY, tôi nhận thức rõ hơn về sự hiện hữu của mình và cách mà khoảng không gian đến từ hơi thở đã giúp cải thiện khả năng tập trung và lắng nghe trong các tương tác của tôi.” - Khatiza Van Savage, Chief Happiness Architect tại Insightful Learning Journeys

3. Lãnh đạo

Những người tham gia có sự cải thiện trong việc giữ sự bình tĩnh và cân bằng khi đối mặt với thử thách.

“Tôi đánh giá rất cao và đề xuất Search Inside Yourself là một phần trong bất kỳ chương trình phát triển lãnh đạo nào. Nội dung và các tình huống trong chương trình phù hợp và dễ tiếp cận với các đối tượng đi làm. Chúng tôi có thể áp dụng các bài thực hành vào trong công việc của mình ngay lập tức.” - Karen Hershenson, Studio Leader tại Procter & Gamble

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA MINDFULNESS & TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Bên cạnh các kết quả mà chúng ta thấy trực tiếp từ chương trình Search Inside Yourself, lợi ích của mindfulness và trí tuệ cảm xúc đã được nghiên cứu trong nhiều năm qua.

1. Mindfulness giúp làm tăng sự hạnh phúc

Các nghiên cứu trong gần 10 năm qua đã cho thấy mối liên hệ giữa mindfulness và cảm giác hạnh phúc. Một nghiên cứu cho thấy hai tuần thực tập mindfulness giúp làm giảm sự kiệt quệ về mặt cảm xúc, làm tăng tăng sự hạnh phúc và hài lòng trong công việc (Hulsheger et al., 2012).

Các nghiên cứu cho thấy thực tập mindfulness giúp làm tăng độ dày của vỏ não và kích hoạt các khu vực liên quan đến nhận thức và quản lý cảm xúc (Tang và cộng sự, 2015)

2. Trí tuệ cảm xúc giúp làm tăng khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm

Các nghiên cứu đã chứng minh việc thực tập lòng trắc ẩn, một kỹ năng trong trí tuệ cảm xúc, giúp làm giảm căng thẳng giữa các cá nhân và cải thiện các mối quan hệ (Singer 2016; Kok và cộng sự, 2013).

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng trí tuệ cảm xúc có mối tương quan tích cực với hiệu quả công việc của những nhà lãnh đạo và quản lý (Kerr, Garvin, Heaton, & Boyle, 2006; Rosete & Ciarrochi, 2005).

4. Mindfulness làm tăng khả năng tư duy sáng tạo và đổi mới

Trong một cuộc khảo sát do Institute of Mindful Leadership thực hiện, 93% các nhà lãnh đạo báo cáo rằng việc thực tập mindfulness đã giúp họ có thể tạo ra môi trường cho sự đổi mới, và gần 70% cho biết điều đó giúp ích họ trong tư duy chiến lược.

 

5. Mindfulness có thể tạo ra các tổ chức tốt hơn

Các nghiên cứu gần đây cho thấy mindfulness có tác động tích cực đến văn hóa tổ chức và tính hiệu quả. Các con số dưới đây cho thấy lợi ích của mindfulness đối với tập đoàn bảo hiểm Aetna, một tập đoàn đã phát triển các chương trình đào tạo mindfulness nội bộ, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ CEO Mark Bertolini.

  • 36% giảm trong mức độ căng thẳng
  • 62 phút tăng trong hiệu suất làm việc mỗi tuần
  • 7% giảm trong chi phí chăm sóc sức khỏe
  • 3.000 USD được tiết kiệm mỗi năm từ việc gia tăng hiệu suất làm việc
  • 13.000 nhân viên đã tham gia

Nguồn: SIYLI.org

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khám phá kho học liệu phong phú bao gồm: các bài viết, video sâu sắc
và công cụ thực hành về chủ đề mindfulness và phát triển lãnh đạo.
PACE-MLV ©Copyright 2021
Kết nối với chúng tôi